vị trí của bạn Home nhận định kèo

won cup

Đội tuyển Việt Nam chịu thêm nhiều hạn chế vì quy định phòng dịch bổ sung【won cup】:Đây l&agrav

won cup

Đội tuyển Việt Nam chịu thêm nhiều hạn chế vì quy định phòng dịch bổ sung

won cup

Đây là việc làm cần thiết dành cho Ban huấn luyện và các cầu thủ, vì ngoài sự chuẩn bị về chuyên môn, việc nắm vững các qui định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về công tác tổ chức các trận đấu cũng như các qui định bắt buộc phải tuân thủ, sẽ giúp đội tuyển có thêm sự chủ động cần thiết trong kế hoạch chuẩn bị của mình.

Về cơ bản, những sự điều chỉnh trong điều lệ chủ yếu là các nội dung liên quan đến ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với công tác tổ chức các giải đấu bóng đá. Việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch được FIFA và AFC đặc biệt coi trọng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự, trong đó nguyên tắc giãn cách được áp dụng trong hầu hết các hoạt động.

Việc sử dụng phòng thay đồ cũng được giảm thiểu nhất có thể. Chỉ các thành viên trong danh sách chính thức của đội được vào phòng thay đồ, ngoài ra không ai được vào trừ khi được Giám sát trận đấu phê duyệt bằng văn bản. Phụ thuộc vào số lượng phòng, AFC có thể bổ sung thêm phòng cạnh phòng thay đồ hiện có để đảm bảo giãn cách. Phòng bổ sung cũng sẽ được khử khuẩn.

Đối với khu vực kỹ thuật, AFC cũng sẽ đảm bảo giữ khoảng cách trong khu vực kỹ thuật và các ghế ngồi. Các thành viên trong danh sách đội mà không đăng ký ngồi tại khu vực kỹ thuật sẽ được bố trí chỗ ngồi trên khán đài gần với khu vực kỹ thuật đội. Những chỗ ngồi này sẽ tách biệt với ghế bổ sung của khu vực kỹ thuật và các ghế khác trên khán đài, bố trí lối đi riêng đảm bảo các thành viên đội không tiếp xúc với bất kỳ cá nhân nào khác ngoài “bong bóng” kiểm soát y tế.

Về nghi lễ trước trận đấu, các cầu thủ được yêu cầu tuyệt đối giữ khoảng cách trong thời gian xếp hàng trong hầm và kiểm tra trang phục lần cuối. Hoạt động bắt tay giữa các cầu thủ và tổ trọng tài được thay bằng việc vỗ tay thể hiện tinh thần fair-play. Ngoài ra, sẽ chỉ các phóng viên ảnh chính thức của AFC được phép chụp ảnh đội bóng từ khu vực dây thừng hạn chế phóng viên. Do vậy, các đội tuyển có thể tạo dáng hai lần (một lần cho phóng viên ảnh chính thức và một lần quay mặt về phía bảng quảng cáo) để các phóng viên ảnh khác tác nghiệp từ khu vực phía sau bảng quảng cáo ở hai đầu cầu môn.

Do các trận đấu diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên việc thực hiện xét nghiệm RT-PCR là bắt buộc và là một phần cần thiết của kiểm tra y tế trước giải. Theo đó, toàn bộ thành viên đội tuyển phải xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 giờ trước mỗi trận đấu. Khi tới sân sẽ phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt 3 lần. Lần một vào 10h sáng ngày thi đấu và lần 2 vào thời điểm trước khi rời khách sạn tới sân và lần 3 là trước khi vào sân thi đấu. Thân nhiệt trên 37,5 độ (hoặc theo ngưỡng cơ quan chức năng của nước sở tại quy định, có thể thấp hơn) sẽ phải kiểm tra lần 2 sau 10 phút. Trường hợp kết quả thân nhiệt lần 2 vẫn cao hơn ngưỡng quy định, cá nhân đó sẽ được đưa tới khu vực cách ly và thông báo cho cán bộ y tế của AFC để quyết định phương án tiếp theo.

AFC cũng khuyến cáo các cầu thủ khi đi tập nên mặc sẵn trang phục tập luyện tới sân và tắm tại khách sạn thay vì tại sân, nếu có thể. Không được sử dụng phòng thay đồ ngoại trừ được Giám sát AFC cho phép.

AFC bố trí riêng cho mỗi đội tuyển 2 xe bus để di chuyển, với hành trình được cố định từ khách sạn tới sân tập/sân thi đấu và ngược lại. Không có bất cứ lộ trình nào khác.

Luật thay thế cầu thủ trong quá trình diễn ra trận đấu tiếp tục áp dụng sửa đổi của FIFA trong giai đoạn COVID-19. Cụ thể, mỗi đội có tối đa 5 quyền thay người. Tuy nhiên, để hạn chế ngắt quãng trận đấu, mỗi đội có tối đa 3 lần thay người trong suốt thời gian thi đấu và sẽ có thêm một 1 lần thay người trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu.

Tùy vào điều kiện thời tiết, trọng tài sẽ quyết định có "cooling break" (nghỉ làm mát) trong trận đấu hay không. "Cooling break" nếu có sẽ được áp dụng ở phút 30 và phút 75 của trận đấu thời gian tối đa 3 phút/lần.

Trên cơ sở các qui định của AFC về công tác tổ chức thi đấu, HLV trưởng Park Hang-seo đã quán triệt tới các thành viên trong ban huấn luyện và các cầu thủ cần nắm vững để mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch đề ra, hạn chế thấp nhất những sự cố phát sinh ngoài mong muốn, gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tâm lý thi đấu.

20h30 tối 4/6 (23h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp Đội tuyển Indonesia, diễn ra vào ngày 7/6 tới. Ngày hôm qua, HLV Park Hang-seo và các cộng sự cũng đã chia nhóm trực tiếp tới sân để quan sát các đối thủ thông qua 2 trận đấu: Thái Lan – Indonesia (2-2) và UAE – Malaysia (4-0).

won cup Link

won cup

Các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã được cập nhật những nội dung quan trọng của Điều lệ Vòng loại World Cup 2022, đặc biệt là liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.2012fourcontinents.com/978/won-cup/