vị trí của bạn Home bet168

những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

HLV Park ra điều kiện với cầu thủ gốc Việt【những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay】:Khép lại

những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

HLV Park ra điều kiện với cầu thủ gốc Việt

những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Khép lại kỳ nghỉ ngắn ngày ở Phú Quốc cùng gia đình, sáng 2-5, HLV Park Hang-seo đã có mặt tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) để làm việc xung quanh vấn đề thu hút dư luận nhất hiện nay: Đón các cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng tại châu Âu về thử sức ở đội tuyển quốc gia, nhất là khi tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay.

Trong phần làm việc với lãnh đạo VFF, HLV Park Hang-seo thống nhất việc sẽ có một chuyến đi châu Âu vào tuần tới. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn tận mắt theo dõi một số cầu thủ gốc Việt được báo chí giới thiệu trước đó như thủ môn Filip Nguyễn (CH Czech), tiền đạo Alexander Đặng (Na Uy) và hậu vệ Jason Pendant Quang Vinh (Pháp). Đây là 3 cầu thủ gốc Việt được dư luận quan tâm, nhất là khi họ thường xuyên tỏa sáng ở các giải đấu vốn được đánh giá có trình độ cao hơn V-League.

Thủ môn Filip Nguyễn liên tục được bắt chính trong màu áo CLB Slovan Liberec ở Giải Hạng nhất CH Czech. Thủ môn này có chiều cao 1,91 m, cao hơn cả thủ môn số 1 tuyển Việt Nam hiện nay là Đặng Văn Lâm (1,88 m). Hiện giá trị chuyển nhượng ở châu Âu của Filip Nguyễn được định vào khoảng 450.000 euro, tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất của thủ môn này là anh chưa có quốc tịch Việt Nam.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp với VFF ngày 2-5 Ảnh: NGọc Anh

Thủ môn Filip Nguyễn (trái) trong lần ký hợp đồng đến năm 2021 với CLB Slovan Liberec Ảnh: SLFC

Theo quy định của CH Czech, mỗi công dân chỉ có 1 quốc tịch nên nếu nhập tịch Việt Nam, Filip Nguyễn phải từ bỏ quốc tịch CH Czech, một rào cản lớn khiến anh lưỡng lự bởi chưa biết có thành công khi về nước thi đấu giống như trường hợp Đặng Văn Lâm hay trước đó là của người bạn thân Mạc Hồng Quân hay không.

Ngoài Filip Nguyễn, HLV Park Hang-seo cũng sẽ theo dõi Alexander Đặng, tiền đạo 28 tuổi đang thi đấu tại Giải Hạng nhì của Na Uy. Bên cạnh đó còn có 2 cầu thủ khác mà đáng chú ý là hậu vệ trái Jason Pendant Quang Vinh từng thi đấu cho U18 Pháp, hiện đang chơi cho Sochaux ở Giải Hạng nhì nước Pháp. Như vậy, không chờ đến tháng 6, HLV Park Hang-seo đã quyết định sang châu Âu sớm nhằm xem xét cụ thể tình hình, nói chuyện trực tiếp với những cá nhân tiềm năng trước khi có đề xuất, báo cáo cho VFF. Nhất là khi ông đề nghị VFF xin visa một số nước châu Âu để đến xem thêm một số gương mặt gốc Việt khác.

“Tôi đã có kế hoạch tìm hiểu về các cầu thủ gốc Việt. Ngoài những cầu thủ như Đặng Văn Lâm, Schmidt (Hải Phòng), Martin Lo (PVF), còn 4 người đang thi đấu nước ngoài. Vấn đề này tôi đã trao đổi với VFF và đã có kế hoạch tìm hiểu, đánh giá trình độ của họ. Đầu tiên, cần xác định những cầu thủ này có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. Vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay không. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định” – HLV Park Hang-seo nói.

Theo lãnh đạo VFF, một rào cản khá lớn cho cầu thủ gốc Việt khi muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam nằm ở thủ tục pháp lý. VFF và thầy Park cần chắc chắn rằng những cầu thủ mà họ theo dõi ngoài đáp ứng được chuyên môn cho đội tuyển Việt Nam thì cũng cần phải có quốc tịch Việt Nam và chưa thi đấu trận nào cho đội tuyển nước ngoài. Có như vậy, ông Park mới có thể triệu tập họ vào tuyển Việt Nam.

Ra mắt tân binh trong ban huấn luyện

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch của các đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp với các trợ lý. Được biết, trợ lý Kim Han-yoon, người vừa ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ ông Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam cũng đã có mặt tại Hà Nội. Ông Kim Han-yoon đã tới VFF để bắt đầu tìm hiểu công việc mới.

những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay Link

những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Khao khát cống hiến và năng lực chuyên môn là hai điều kiện bắt buộc để các cầu thủ gốc Việt có thể ghi điểm với HLV Park Hang-seo khi ông sang châu Âu xem họ thi đấu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.2012fourcontinents.com/883/nhung-cau-thu-viet-kieu-sang-gia-nhat-hien-nay/