vị trí của bạn Home bet168

thể dục olympic

Thể dục dụng cụ: Môn thể thao của các thiên thần【thể dục olympic】:Từ thể dục hay “gymnastics” bắ

thể dục olympic

Thể dục dụng cụ: Môn thể thao của các thiên thần

thể dục olympicTừ thể dục hay “gymnastics” bắt nguồn từ chữ Hy Lạp “gymnos” có nghĩa là “để trần”, tức là các vận động viên để người trần khi thi đấu. Hình thức thi đấu mà ta thấy hiện nay chỉ xuất hiện từ thế kỷ 19. Hai phong cách thi đấu thể dục có vẻ mâu thuẫn nhau – đó là hệ thống thi đấu của Thụy Điển và của Đức. Vận động viên người Đức Frederick-Ludwig Khan đã đưa vào trường thi các xà ngang thay vì cho việc chỉ thi đấu trên sàn. Ngày nay, thể dục được chia thành ba môn thi: thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ và môn nhảy bật tức trampoline. Liên đoàn Thể dục Quốc tế được thành lập vào năm 1881, và môn thể dục nghệ thuật của nam giới đã được đưa vào thi tại Olympics 1896 còn cho nữ giới thì ở Olympic 1928. Năm 1936, môn thi thể dục cá nhân của nam giới đã gần như giống hệt ngày nay, còn chương trình thi bốn môn cho nữ thì được đưa vào lần đầu tại Thế Vận Hội (TVH) 1952. Những kỷ lục Điểm son của môn thi đấu thể dục có lẽ là trong những năm 1970, khi vận động viên người Nga Olga Korbut đã gây ấn tượng mạnh mẽ tại TVH Munich 1972 và vận động viên Romania là Nadia Comaneci đã rất xuất sắc đạt điểm 10.00 tuyệt đối tại TVH Montreal bốn năm sau đó. Nga vẫn đang là quốc gia hùng mạnh trong lĩnh vực thể dục nghệ thuật. Trung Quốc, Romania và Tây Ban Nha cũng là những nước có nhiều vận động viên giỏi thường xuyên gặt hái huy chương. Thể dục dụng cụ, một môn đua tài với tính cạnh tranh cao đã được khởi đầu tại Liên Xô cũ vào những năm 1940 trước khi Liên đoàn thể dục thế giới chính thức công nhận môn này vào năm 1961. Nó được đưa vào lịch thi Olympic lần đầu vào năm 1984 và tới TVH Atlanta 12 năm sau thì thêm môn thi đấu tập thể. Nga vẫn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực thể dục dụng cụ, thế nhưng tại TVH Atlanta Tây Ban Nha cũng đã giành được nhiều huy chương. Môn nhảy bật trampoline bắt nguồn từ những năm 1800 thế nhưng phải tới cuối thế kỷ mới được phổ biến. Môn này thực sự được thi đấu rộng rãi khi Liên đoàn Trampoline quốc tế được sáp nhập vào Liên đoàn Thể dục Quốc tế năm 1999.

Năm đầu tiên trampoline được đưa vào chương trình Olympic là tại TVH Sydney và tại đó các vận động viên Nga đã giành huy chương vàng cả nam lẫn nữ.

thể dục olympic Link

thể dục olympic

Thể dục là môn thi đấu lâu đời nhất tại Thế Vận Hội, có từ thời Hy Lạp cổ đại cũng như là môn thi đấu chính thức tại Olympics hiện đại đầu tiên năm 1896.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.2012fourcontinents.com/769/the-duc-olympic/