vị trí của bạn Home tỷ lệ cá cươc

BầuThương:Ôngbầu”Bakhía”,quêởPhúTrung

Gọi ông Nguyễn Ngọc Thương là bầu cho nó sang chứ thật ra, ông chỉ nhận mình là “anh Ba khía” ở miệt Phú Trung.

Tôi đi gặp “bầu” ThươngTôi gặp ông Thương vào đầu tháng 8 năm 2014. Cũng tình cờ lắm, đó là dịp mà CLB Vì Cộng Đồng của chúng tôi về xã Tân Phú Trung (Châu Thành, Đồng Tháp) tổ chức vui chơi, trao quà Trung thu cho khoảng 2.800 em nhỏ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bà xã.
Đón xe đò xuôi về huyện Châu Thành, tôi nghĩ trong đầu, chắc phải tìm lấy một người quen “cài cắm” ở địa phương, nhằm phòng hờ khi khó khăn sẽ chuyển chương trình sang phương án 2. Tôi đã alo cho Hồ Phước Thạnh, cựu tuyển thủ U20 Việt Nam hiện đang chơi cho CLB TP.HCM để… bắt mối.
Cũng nói thêm, Phước Thạnh vốn là một người con của xã Tân Phú Trung và nói đến hậu vệ này thì cả làng trên xóm dưới đều biết anh. Nhờ Thạnh giới thiệu, tôi mới có cơ duyên gặp bầu Thương, một người mê bóng đá đến quên ăn, quên ngủ. Mà thật ra, gọi ông Thương là bầu cho nó sang, chứ ông chỉ nhận mình là “anh Ba khía” ở cái miệt này.
Bầu Thương và Phước Thạnh  nhận bằng khen của UBND xã Tân Phú Trung vì những đóng góp cho cộng đồng – Ảnh: Hoàng Tùng
Ông Thương là nông dân miệt vườn thứ thiệt. Dáng ông cao dong dỏng, da màu bánh mật, còn giọng của ông, mấy sắp nhỏ nơi đây vẫn nói vui sao mà “dễ thương ghê”. Ngày trước, hàng xóm của ông Thương kể rằng, đất nhà ông thẳng cánh cò bay. Sau khi chia tay vợ, ông quyết định bán bớt cơ ngơi để làm những công việc chẳng giống ai.
Trong số ấy, vì quá mê bóng đá, ông bỏ tiền túi đầu tư một cái sân cỏ nhân tạo để cho phong trào đá banh của xã xôm lên. Cái sân của ông Thương hoàn thành, nếu nói là kinh doanh chắc chắn là “lỗ sặc máu”, bởi ở đây chẳng phải phố hội như Sài Gòn hay Cao Lãnh… kiếm trận vài ba trăm bù lỗ tiền điện, chi phí các kiểu e là hông nổi.
Nhưng ông kệ, bầu Thương thích là bầu Thương chơi, thế thôi! Kể từ ngày có cái sân Happy T&T (Hạnh phúc), đám nhỏ ở xã vui lắm lắm, bởi tụi nó không còn phải đá sân “guộng” nữa. Đã thế, lại được chơi miễn phí, chơi đến khi nào mệt nghỉ thì thôi. Cả xã Tân Phú Trung, người ta còn kháo rằng, bầu Thương chịu chơi lắm. Đơn giản, ông Thương cũng chính là “bầu show” dẫn đội bóng xã đi thi đấu đây đó.
Đội bóng Tân Phú Trung
“Cũng vài lần đội của Thương vô địch huyện. Năm 2014, lên tỉnh đá giải, nhìn quân tui cứ lèo phèo ai cũng chê ráo, ai ngờ vào đến trận chung kết, lượm luôn giải Nhì, bà con xã rất phấn khởi, cả đêm ấy, anh em nhậu tưng bừng khói lửa. Thấy vậy, bụng tui sướng lắm”, bầu Thương vẫn còn “sướng trong người” khi nhắc lại chiến tích của đội.
Bầu Thương & Nghĩa tình quê hươngNăm ngoái, chúng tôi là khách mời của trận “siêu kinh điển” giữa CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM và các cựu tuyển thủ Đồng Tháp như Huỳnh Quốc Cường, Lai Hồng Vân…, nhằm giúp đỡ bà con nghèo, tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do bầu Thương cùng những “chiến hữu” như Hồ Phước Thạnh, Lê Xuân Oánh, Lê Thanh Duy…, tổ chức.
Để có những dòng chữ và những cái tên đội bóng tham dự giải đấu năm nay, bầu Thương cùng các chiến hữu đã phải chạy cả tháng trời
Thực tế, “Nghĩa tình quê hương” còn có sự tham gia của 8 đội bóng và có sự góp mặt rất nhiều cầu thủ nổi tiếng của Đồng Tháp như Bửu Ngọc, Tấn Trường, Phước Thạnh, Minh Hưng… Ngoài sân chơi vui vẻ, “Nghĩa tình quê hương” còn chia sẻ những niềm vui đầy tính nhân văn, đó là quyên góp được số tiền khoảng 30 triệu đồng, 200 phần quà cùng nhiều nhu yếu phẩm khác, dành cho những mảnh đời còn thiếu may mắn, khó khăn tại xã Tân Phú Trung.
Đến hẹn lại lên, sau 2 năm tổ chức, “Nghĩa tình quê hương” lần thứ 3 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 27 và 28 tháng 8 tới đây với mục đích kêu gọi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ giúp đỡ cho các em học sinh có xe đạp, có sách vỡ, kinh phí đến trường.
Bầu Thương cùng anh em lên Sài Gòn chúc mừng thành công cùng Phước Thạnh
Bầu Thương đã không nói nhiều về giải đấu, dù tôi biết ông và các cộng sự cả tháng nay phải chạy đôn, chạy đáo phát thiệp mời các đội bóng, gõ cửa kêu gọi các Mạnh Thường Quân để mang những phần quà ý nghĩa trao tay. Hôm lên Sài Gòn, xem Hồ Phước Thạnh và các đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch giải hạng Nhất, ông Thương không quên nhắn nhủ tôi: “Ngày đó, bạn phải xuống Tân Phú Trung dự đại nhạc hội đó nha, không tui giận à nha!”. 
Tôi đã nhận lời vì cả năm rồi không trở lại vùng đất nghĩa tình này. Nhưng lại ngài ngại bởi cứ mỗi lần về Tân Phú Trung là bầu Thương lại chất lên xe đò cả cái bao tải xoài xanh, mít, ổi… mà ông nói đó là thứ quà quê và tấm lòng của ông.
Bầu Thương đúng là ông “bầu Ba khía”. Có lẽ vì thế, cứ nhắc đến ông, tôi lại thấy bóng đá chở nặng đầy tình yêu và lòng nhân ái!.
Một số hình ảnh đáng nhớ năm 2014 của giải Nghĩa tình quê hương

Gọi ông Nguyễn Ngọc Thương là bầu cho nó sang chứ thật ra, ông chỉ nhận mình là “anh Ba khía” ở miệt Phú Trung.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.2012fourcontinents.com/313/bauthuongongbaubakhiaqueophutrung/